Back to the list

Nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn A đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lễ bàn giao nhà máy xử lý nước thải tập trung - Giai đoạn 1

KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đưa vào vận hành Giai đoạn 1 nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn A đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 03 tháng 05 năm 2017, Công ty cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (TBPM) - Ban quản lý Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCN CS Phú Mỹ 3) và Công ty TNHH Kobelco Eco – Solutions Việt Nam (KESV), thuộc tập đoàn Kobelco Nhật Bản đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà máy xử lý nước thải tập trung - giai đoạn 1.

Nhà máy có công suất xử lý đạt mức 9,000 m3 nước thải / ngày đêm ở giai đoạn 1 và tổng công suất lên đến 45,000 m3 / ngày đêm, áp dụng quy trình công nghệ tiên tiến bao gồm các công đoạn tách cặn, xử lý sinh học kết hợp hóa lý, ổn định bùn và khử trùng nước thải với yêu cầu chất lượng nước đầu ra đạt Cột A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh khả năng xử lý, vấn đề giám sát cũng là yếu tố được KCN CS Phú Mỹ 3 hết sức quan tâm để hạn chế tối đa các rủi ro về môi trường. Hệ thống quan trắc nước thải tự động đã được trang bị theo quy định hiện hành, có thể hoạt động liên tục và giám sát nghiêm ngặt chất lượng nước thải sau xử lý. Số liệu quan trắc sau đó được gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm phục vụ công tác quản lý môi trường nước thải KCN trên địa bàn tỉnh.


Bên cạnh phát triển bền vững trong kinh doanh, KCN CS Phú Mỹ 3 đặt bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu hàng đầu trong tầm nhìn chiến lược của mình. Với định hướng đó, ngay từ những ngày đầu, KCN CS Phú Mỹ 3 đã lựa chọn Kobelco Eco Solutions Vietnam (KESV), công ty hàng đầu trong cung cấp giải pháp môi trường của Nhật Bản, là nhà thầu chính để thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và bảo trì nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3.

Là một trong hai dự án KCN Chuyên sâu thuộc Thỏa thuận Hợp tác & Phát triển được ký kết giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda vào tháng 11 năm 2011, KCN CS Phú Mỹ 3 nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cả hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản cũng như chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đáp ứng kì vọng của chính phủ hai nước cũng như mang đến chất lượng tối ưu cho khách hàng, KCN CS Phú Mỹ 3 không ngừng nỗ lực phát triển một KCN chuyên sâu với hạ tầng kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế.

Ông Katsuhide Motojima, Tổng Giám đốc Kobelco Eco Solutions Vietnam đánh giá rất cao tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận hết sức nghiêm túc của KCN CS Phú Mỹ 3 về vấn đề xử lý nước thải nói riêng cũng như công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và quản lý KCN nói chung. “Với quy hoạch tổng thể được thực hiện bởi các đơn vị tư vấn quốc tế chuyên nghiệp là Nikken Sekkei và Nippon Koei, KCN CS Phú Mỹ 3 đã thể hiện rõ mong muốn phát triển một KCN chuyên sâu hoàn chỉnh, đồng bộ, có cơ sở hạ tầng và tiện ích hiện đại. Vì vậy, chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi trở thành đối tác chính của KCN CS Phú Mỹ 3 trong dự án nhà máy xử lý nước thải tập trung, một phần quan trọng trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật của KCN". Thông tin thêm về Kobelco Eco Solutions Vietnam (KESV) Công ty Kobelco Eco-Solutions Việt Nam (KESV) là đơn vị cung cấp giải pháp môi trường với 100% vốn đầu tư từ Công ty Kobelco Eco-Solutions Nhật Bản, với hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước. Nhận thấy Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, KESV đã hiện diện từ tháng 11, 2010 để giới thiệu các công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và áp dụng tại Nhật Bản vào Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Sau 6 năm hình thành và phát triển, bằng các giải pháp công nghệ toàn diện đáp ứng nhu cầu thời đại, KESV đã và đang thực hiện hàng loạt dự án về nước thải khu công nghiệp và nhiều ngành công nghiệp khác như sản xuất thép, xi mạ, giấy và bột giấy, dệt nhuộm, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, v/v. đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải nghiêm ngặt, góp phần cải thiện chất lượng môi trường và phát triển công nghiệp bền vững.

Thông tin thêm về KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3

KCN CS Phú Mỹ 3 do công ty cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ - 100% vốn tư nhân Việt Nam làm chủ đầu tư. Đến nay, sự kết hợp hoàn hảo của vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, và sự hỗ trợ của chính phủ hai nước đã đưa KCN CS Phú Mỹ 3 trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Với tổng diện tích 999 ha, KCN CS Phú Mỹ 3 có hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh, đồng bộ, được thiết kế và xây dựng bởi các nhà thầu Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhà đầu tư. Bên cạnh khả năng tiếp nhận đa dạng mọi loại hình công nghiệp như: công nghiệp nặng, công nghiệp đa ngành, cảng, logistics với các quy mô sản xuất khác nhau, KCN CS Phú Mỹ 3 còn dành một phân khu rộng lớn để phát triển thành khu dịch vụ tiện ích với biệt thự, căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, bưu điện, nhà hàng…Nhằm mục đích phục vụ các chuyên gia và công nhân viên trong KCN, các loại hình dịch vụ đa dạng sẽ được triển khai như trường học, trường dạy nghề, trung tâm hỗ trợ tổng hợp, phòng họp, phòng hội nghị.

Không những vậy, Ban quản lý KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 còn đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý, giúp các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm trong quá trình sản xuất. KCN cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu tư toàn diện qua "Dịch vụ một cửa", bằng ba thứ tiếng Nhật, Anh và Việt, tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến quy trình đầu tư, pháp lý, tuyển dụng, dịch vụ logistics và hải quan tại chỗ…Ở vai trò Giám đốc điều hành, sự hiện diện của Ông Toshio Kazama - Chuyên gia Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý và phát triển chiến lược cho các KCN tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, đồng thời giữ vai trò cố vấn cao cấp cho Japan Desk của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là lời cam kết mạnh mẽ cho chất lượng dịch vụ quản lý của KCN CS Phú Mỹ 3.

Hiện tại, KCN CS Phú Mỹ 3 đã bàn giao 40ha đất với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh cho Công ty TNHH Nitori Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Tập đoàn Nitori Holdings Nhật Bản và đang xúc tiến bàn giao đất cho các nhà đầu tư khác, trong đó có Công ty Cổ phần Zinc Oxide Corporation Việt Nam (liên doanh giữa ZincOx Resources PLC của Vương quốc Anh và Korea Zinc của Hàn Quốc).

Phòng Thương mại

Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ