27.07.2018 - THĂM GIA ĐÌNH CỰU CHIẾN BINH TẠI THỊ TRẤN PHÚ MỸ

 

Đại diện TBPM tham gia đoàn đại biểu chính quyền địa phương đến thăm gia đình cựu chiến binh tại thị xã Phú Mỹ.           Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07), Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (“TBPM”) rất hân hạnh được mời tham dự đoàn thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ có những thành viên là cựu chiến binh đã phục vụ trong công cuộc chiến tranh khang chiến chống Mỹ do Thị xã Phú Mỹ tổ chức. Trong chuyến thăm hỏi ngắn này, đại diện của TBPM đã có cơ hội quý báu để lắng nghe những câu chuyện mạnh mẽ của các cựu chiến binh trong thời chiến. Những câu chuyện này khiến chúng tôi nhận thấy được lòng dũng cảm và sự hy sinh của họ trong sứ mệnh bảo vệ đất nước. Ngoài ra, các đại biểu cũng cảm thấy rất biết ơn vì những gì họ và gia đình đã hy sinh cho đất nước và do đó chúng tôi có trách nhiệm duy trì hòa bình và đóng góp vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội của Việt Nam. 

          Cùng với các lãnh đạo của thị trấn Phú Mỹ, trong vòng 02 ngày chúng tôi đã đến thăm 50 gia đình sống ở những nơi như phường Tân Phước, phường Phước Hòa và thôn Sông Xoài. Khi nghe những câu chuyện của họ, chúng tôi đã gửi một món quà khiêm tốn cũng như những lời chúc tốt đẹp và ấm áp nhất đến cho gia đình họ. 

           “Là một người Nhật Bản, tôi nhận thấy rằng chuyến thăm hỏi rất có ý nghĩa vì nó đã giúp tôi hiểu thêm về Việt Nam ở khía cạnh lịch sử ngoài khía cạnh kinh tế. Những câu chuyện của các cựu chiến binh Việt Nam khiến tôi tin rằng người Việt Nam kiên cường, can đảm và yêu nước. Chuyến đi khẳng định niềm tin của tôi rằng hòa bình là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ cá nhân và xã hội nào” Misawa Hitoshi – Giám đốc Phòng Marketing và Dịch vụ Khách hàng của TBPM đã chia sẻ trong chuyến thăm vừa rồi.

           Chuyến viếng thăm này phần nào thể hiện cam kết phát triển bền vững của chúng tôi, không chỉ tập trung phát triển kinh tế mà còn có trách nhiệm đối với cộng đồng xung quanh. Chúng tôi phải thừa nhận rằng nếu không có sự hỗ trợ tốt đẹp của cộng đồng thì TBPM không thể phát triển như bây giờ. 

           Nhân cơ hội này, thay mặt Ban Giám đốc TBPM, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các cựu chiến binh và gia đình họ cùng với sự hy sinh đáng kể của họ đối với quê hương. Chúng tôi chúc họ sức khỏe và có nhiều niềm vui.


Phú Mỹ, ngày 28 tháng 07 năm 2018

Read more

19.07.2018: Khởi công dự án logistics 5,4 triệu USD tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3

          Ngày 19-7, tại KCN Phú Mỹ 3 (TX.Phú Mỹ), Công ty TNHH Shirogane Transport (Nhật Bản) phối hợp với Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ khởi công dự án Việt - Nhật Shirogane Logistics (VJS). 

           Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 


          Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án VJSCác đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án VJSDự án VJS có tổng mức đầu tư 5,4 triệu USD (do 2 công ty nêu trên góp vốn), xây dựng trên khu đất rộng 2,2ha tại KCN Phú Mỹ 3. Dự án bao gồm các hạng mục: Hệ thống kho tổng hợp, kho đông lạnh, kho mát, hệ thống camera giám sát, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, bãi chứa container... 

          Khi đi vào hoạt động (tháng 4-2019), dự án sẽ tập trung phát triển các dịch vụ logistics tích hợp trọn gói và đồng bộ như: Dịch vụ đại lý vận tải, dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, làm thủ tục hải quan và các dịch vụ bổ trợ khác nhằm đáp ứng yêu cầu về phân phối hàng hóa nội địa và xuất nhập khẩu của các DN. 

          Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Thành Long nhấn mạnh, dự án VJS được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh cũng như nâng cao hiệu suất sử dụng cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phân phối, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa của các DN trong KCN Phú Mỹ 3, DN xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh BR-VT và các tỉnh lân cận. 


Tin, ảnh: TRÀ NGÂN
Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201807/khoi-cong-du-an-logistics-54-trieu-usd-805095/

Read more

 14.06.2018: Lãnh đạo tỉnh tiếp Trưởng đại diện JICA tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

          Sáng 14-6, các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành đã tiếp, làm việc với đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), do ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, đến chào xã giao.


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam tại buổi tiếp.          Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã giới thiệu với đoàn về các lĩnh vực thế mạnh mà BR-VT đang thu hút đầu tư gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, tỉnh ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản có năng lực, kinh nghiệm, sử dụng công nghệ hiện đại để triển khai các dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục và chính sách ưu đãi đầu tư cho các DN Nhật Bản. 

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn JICA tiếp tục hỗ trợ kết nối đưa DN Nhật Bản vào đầu tư các lĩnh vực thế mạnh mà tỉnh đang thu hút; hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực hệ thống giáo dục nghề nghiệp.Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam tại buổi tiếp. 

          Đáp lời đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, ông Konaka Tetsuo cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, cảm ơn sự hợp tác lâu dài của tỉnh BR-VT với JICA. Ông Konaka Tetsuo khẳng định trong nhiệm kỳ làm việc của mình sẽ tiếp tục nâng cao mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa JICA với tỉnh BR-VT, giới thiệu DN Nhật Bản đến BR-VT đầu tư ngày càng nhiều hơn.Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của JICA.Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của JICA. 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của JICA.
Tin, ảnh: THÀNH HUY

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201806/lanh-dao-tinh-tiep-truong-dai-dien-jica-tai-viet-nam-799439/


Read more

 24.5.2018: Khởi công dự án đường 991B - Kết nối hệ thống giao thông trọng điểm

Mô hình cầu Mỏ Nhát, một trong những hạng mục của dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép          Sau 2 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, ngày 24-5-2018, dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép” chính thức khởi công. Đây là tuyến vận tải chính cho KCN hai bên tuyến và hệ thống cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải.


 

          Theo Sở GT-VT, cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải có luồng và trang thiết bị của cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải đủ điều kiện để trở thành cảng trung chuyển quốc tế của khu vực phía Nam, có thể tiếp nhận được những tàu lên đến 15.000 TEUs. Tuy nhiên, nhiều năm qua, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối cảng Cái Mép - Thị Vải với các khu chế xuất, KCN của các trung tâm công nghiệp, đô thị lớn trong vùng như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An... còn thiếu và yếu. 

          Các chuyên gia logistic đã phân tích, cảng Cái Mép - Thị Vải có khả năng tiếp nhận tàu từ 14.000-15.000 TEUs, nhưng QL51 không đủ khả năng vận chuyển dù chỉ 1/3 số container của một tàu. Điều đó làm giảm tính cạnh tranh của Cái Mép – Thị Vải với các cảng trong khu vực.Trước thực tế đó, dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép” dài 9,7km được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 8-2016 với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và các nguồn vốn khác. 

          Ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở GT-VT cho biết, mục tiêu của dự án là nhằm đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ tuyến đường giao thông 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép để vận chuyển hàng hóa cho cụm cảng biển cửa ngõ quốc tế Cái Mép - Thị Vải, trung tâm dịch vụ logistics, các KCN hai bên, KCN Long Sơn ra QL 51 và ra tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT cũng như của cả nước.Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, UBND tỉnh đã giao cho Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải (Ban QLDA) làm chủ đầu tư. 

           Theo đó, chủ đầu tư đã phối hợp với UBND huyện Tân Thành (nay là UBND TX. Phú Mỹ) thực hiện các công tác cần thiết như đền bù, giải phóng mặt bằng, thẩm định, phê duyệt dự toán công trình… để khởi công dự án. Theo Ban QLDA, đến nay ban đã hoàn thành các công việc như lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự án đầu tư điều chỉnh, báo cáo đánh giá tác động môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng công trình đạt khoảng 90% tổng diện tích (đã chi trả cho 134 hộ và 2 tổ chức, tương ứng 30,06ha)… Riêng đoạn từ km4+787,24 đến km9+726,86 (bao gồm cầu Mỏ Nhát và cầu Rạch Ông) chủ đầu tư đã hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và đủ điều kiện khởi công xây dựng dự án vào ngày 24-5-2018.Dự án có tổng diện tích 364.206m2 với điểm đầu tuyến giao đường Hội Bài - Tóc Tiên; điểm cuối tuyến giao với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải. 

          Dự án có các hạng mục: Nền mặt đường, nút giao khác mức, cầu, thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, bó vỉa, hệ thống báo hiệu giao thông, các cầu vượt Rạch Tre, Rạch Ông và sông Mỏ Nhát, cầu vượt QL51 và các đảo dẫn hướng… Vận tốc thiết kế của tuyến 991B là 70Km/h, tải trọng thiết kế 120KN và chiều dài toàn tuyến là 9.727m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.951 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và các nguồn vốn khác. Thời gian thực hiện dự án 5 năm (2019-2024). 

          Nói về tác động tích cực từ dự án này, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Giao thông vận tải là lĩnh vực phải đi tiên phong trong sự phát triển của xã hội, dẫn dắt sự phát triển của nhiều ngành khác. Dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép” khởi công và đi vào khai thác sẽ giúp các DN lưu thông hàng hóa thuận lợi hơn và đặc biệt phục vụ cho sự phát triển của kinh tế tỉnh BR-VT và các tỉnh, thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1540/QĐ-TTg ngày 3-8-2016; Dự án đầu tư xây dựng điều chỉnh đã được Bộ GT-VT thẩm định, UBND tỉnh BR-VT phê duyệt tại Quyết định 2969/QĐ-UBND ngày 28-10-2016. Dự án được UBND tỉnh BR-VT giao cho BQLDA GT khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải làm chủ đầu tư. Đơn vị tư vấn thiết kế dự án đường 991B là liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh BR-VT và Công ty CP Tư vấn thiết kế cầu lớn hầm. Đơn vị tư vấn giám sát là liên danh Công ty CP Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long và Phân viện Khoa học công nghệ GTVT phía Nam. Đơn vị thi công là liên danh: Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi, Công ty CP Tập đoàn xây dựng miền Trung, Tổng CP xây dựng công trình Hàng không ACC. Đây là những DN, tổ chức có năng lực tốt, nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng công trình giao thông.Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201805/ngay-24-5-2018-khoi-cong-du-an-duong-991b-ket-noi-he-thong-giao-thong-trong-diem-795880/
Read more

 23.01.2018: Khởi công xây dựng Nhà máy xử lý bụi lò Zinc Oxide

Sáng 23-1, Công ty CP Zinc Oxide Việt Nam (ZOCV) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy xử lý bụi lò Zinc Oxide tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 (huyện Tân Thành). 

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự lễ. 


Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công ty ZOCV thực hiện nghi thức động thổ dự án. 


Nhà máy tái chế bụi lò thép (viết tắt là EAFD) của ZOCV có năng lực tái chế bụi lò thép để sản xuất oxit kẽm (HZO, loại 65%) có thể thay thế kẽm cô đặc. Ngoài ra, còn sản xuất oxit kẽm có độ tinh khiết cao (IZO, loại 80%), dùng làm nguyên liệu trong sản xuất cao su và sản phẩm gốm.Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu USD, công suất thiết kế 100.000 tấn EAFD/năm; 35.000 tấn HZO hoặc 25.000 tấn IZO/năm. 

 Báo cáo tiến độ dự án, ông Lee Sung Chae, Tổng Giám đốc ZOCV cho biết, năm 2017, ZOCV đã đầu tư khoảng 15,5 triệu USD và sẽ tiếp tục đầu tư thêm 110 triệu USD từ nay tới cuối năm 2018 để thực hiện dự án đúng tiến độ... 


 Thi công xây dựng hạ tầng nhà máy


Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Tuấn Quốc cho biết, BR-VT là địa phương tập trung nhiều nhà máy thép có công suất lớn, với 6 nhà máy đang hoạt động, mỗi năm phát sinh 45.000 tấn bụi lò. Do đó, khi dự án Nhà máy xử lý bụi lò được đưa vào hoạt động sẽ giúp giải quyết được bài toán xử lý bụi lò tồn tại nhiều năm nay. Tỉnh BR-VT cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án; đồng thời đề nghị Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy, chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động.
Tin & Ảnh: Quang Vũ

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu: http://baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201801/khoi-cong-xay-dung-nha-may-xu-ly-bui-lo-zinc-oxide-777794/index.htm 

Read more

 11.10. 2017 - Liên doanh Nippon Koei Nhật Bản: Mong muốn tham gia các dự án lớn của tỉnh BR-VT

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp Tổng Giám đốc khối tư vấn quốc tế ASEAN - Liên doanh Nippon Koei Nhật Bản.Chiều 10-11, tại TP.Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp ông Takashi Seki, Tổng Giám đốc Khối Tư vấn quốc tế ASEAN - Liên doanh Nippon Koei Nhật Bản. 

 Liên doanh Nippon Koei Nhật Bản là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu của Nhật Bản, tham gia nhiều dự án lớn ở Việt Nam. Tại BR-VT, Nippon Koei là đơn vị tư vấn dự án KCN Phú Mỹ 3. Nói về dự án này, ông Takashi Seki tin tưởng, KCN Phú Mỹ 3 sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển công nghiệp của BR-VT. 

 Ngoài dự án KCN Phú Mỹ 3, Hội đồng xét duyệt đề án Trung tâm logistics Cái Mép hạ của tỉnh cũng đã chọn đề án của Liên doanh Nippon Koei để tiến hành xây dựng. Nippon Koei mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia với tư cách là nhà thầu tư vấn khi dự án được triển khai. 

 Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao sự hợp tác của Nippon Koei trong việc xây dựng KCN Phú Mỹ 3 và đề án Trung tâm logistic Cái Mép hạ và mong muốn, trong thời gian tới, Nippon Koei và tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả. 

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/201711/lien-doanh-nippon-koei-nhat-ban-mong-muon-tham-gia-cac-du-an-lon-cua-tinh-br-vt-766405/

Read more

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bà Rịa - Vũng Tàu đứng trước những bước ngoặt phát triển 

Bà Rịa Vũng Tàu – một địa phương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sở hữu tới 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Ảnh: Thống Nhất-TTXVN 

Tiếp tục chuyến công tác các tỉnh phía Nam, sau khi đi thị sát Cảng Cái Mép – Thị Vải, chiều 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây cũng là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về thu ngân sách với mức 67 ngàn tỷ đồng/năm. 

Read more

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Công ty TNHH Vietubes là nhà máy chuyên gia công các loại đường ống dẫn cho ngành dầu khí trong khu công nghiệp Đông Xuyên. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN) 

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chiều 24/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietubes (Khu công nghiệp Đông Xuyên), thăm hỏi ngư dân đánh bắt xa bờ ở Cảng Cát Lỡ (Thành phố Vũng Tàu), khảo sát thực địa tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 3. 

Read more

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 – nơi thu hút Nhà đầu tư Nhật Bản  


Trong khoảng 15 năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế của cả nước, nền kinh tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có nhiều khởi sắc, nhiều dự án được đầu tư bằng nguồn vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước đã và đang phát huy hiệu quả. 

Đóng góp tích cực vào Ngân sách Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, trong đó có thể kể đến Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Phú Mỹ 3”được chọn là KCN chuyên sâu cho nhà đầu tư Nhật Bản được thực hiện tại xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Read more

TRẠM XLNT TẬP TRUNG KCN CHUYÊN SÂU PHÚ MỸ 3 – NƠI HỌC TẬP VÀ THAM QUAN CỦA SINH VIÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC


Ngày 06/10/2017, khoảng 40 sinh viên và giảng viên của Khoa Công nghệ và Quản lý môi trường của Trường Đại học Công nghiệp TpHCM đã đến thăm quan và học tập tại Trạm Xử lý nước thải (XLNT) tập trung của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3, xã Phước Hoà, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Read more

KCN CHUYÊN SÂU PHÚ MỸ 3 HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2017


Để hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ là chủ đầu tư KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3, xã Phước hoà, huyện Tân thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai các hoạt động như sau:

Read more

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thảo Nhi: Bí quyết thành công của tôi là cân bằng giữa công việc, gia đình và xã hội

Gặp chị, được trò chuyện cùng chị, càng cảm phục hơn người phụ nữ bản lĩnh, tài sắc vẹn toàn và tận tâm với công việc. Ở chị luôn toát lên sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng khiến người đối diện dễ được cộng hưởng và dĩ nhiên, rất dễ bị cuốn hút theo… Chị là Nguyễn Thị Thảo Nhi - Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ. Dịu dàng nhưng cũng đầy “chất thép”, lại được trải nghiệm và tôi luyện qua thử thách công việc ở những vị trí đầu tàu giúp nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thảo Nhi tự tin chèo lái "con tàu" Thanh Bình Phú Mỹ ngày một tiến xa hơn trên thương trường.

Read more

Nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn A đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lễ bàn giao nhà máy xử lý nước thải tập trung - Giai đoạn 1

KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đưa vào vận hành Giai đoạn 1 nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn A đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 03 tháng 05 năm 2017, Công ty cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ (TBPM) - Ban quản lý Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCN CS Phú Mỹ 3) và Công ty TNHH Kobelco Eco – Solutions Việt Nam (KESV), thuộc tập đoàn Kobelco Nhật Bản đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà máy xử lý nước thải tập trung - giai đoạn 1.

Nhà máy có công suất xử lý đạt mức 9,000 m3 nước thải / ngày đêm ở giai đoạn 1 và tổng công suất lên đến 45,000 m3 / ngày đêm, áp dụng quy trình công nghệ tiên tiến bao gồm các công đoạn tách cặn, xử lý sinh học kết hợp hóa lý, ổn định bùn và khử trùng nước thải với yêu cầu chất lượng nước đầu ra đạt Cột A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh khả năng xử lý, vấn đề giám sát cũng là yếu tố được KCN CS Phú Mỹ 3 hết sức quan tâm để hạn chế tối đa các rủi ro về môi trường. Hệ thống quan trắc nước thải tự động đã được trang bị theo quy định hiện hành, có thể hoạt động liên tục và giám sát nghiêm ngặt chất lượng nước thải sau xử lý. Số liệu quan trắc sau đó được gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm phục vụ công tác quản lý môi trường nước thải KCN trên địa bàn tỉnh.

Read more

Công ty của Nhật Bản đầu tư 150 triệu USD vào Bà Rịa-Vũng Tàu

Sản phẩm nội thất của tập đoàn Nitori Holdings, Nhật Bản. (Nguồn: bloomberg.com)

Ngày 5/11, tại The Grand Ho Tram Strip (huyện Xuyên Mộc), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Nitori Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Tập đoàn Nitori Holdings Nhật bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhấn mạnh, quyết định của công ty trách nhiệm hữu hạn Nitori Holdings Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ý nghĩa quan trọng, thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng, lợi thế và môi trường kinh doanh tại tỉnh. Địa phương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai dự án và sớm đưa dự án vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Read more

Phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu mạnh về công nghiệp, cảng biển và du lịch

Ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; cải thiện chất lượng cuộc sống nhân dân; phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch.”

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI và tạo tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong những năm tới.

Read more